Địa chỉ phân phối máy chủ ở đâu tốt nhất Hồ Chí Minh

Máy ảo VPS
24 Tháng Tám, 2017
Chọn hosing ở đâu chất lượng giá rẻ
13 Tháng Chín, 2017

Địa chỉ phân phối máy chủ ở đâu tốt nhất Hồ Chí Minh

Máy chủ (Server) là gì ?

Máy chủ là một máy tính hay một thiết bị trên mạng, nó quản lý tài nguyên của mạng. Thí dụ như, một máy dịch vụ tập tin là 1 máy tính hoặc là một dòng thiết bị chuyên dụng để lưu trữ các tập tin. Bất kỳ người dùng nào trên mạng cũng có thể lưu trữ các tập tin trên máy chủ.

Máy chủ (Tiếng anh là Server) là một máy tính được nối mạng, sở hữu IP tĩnh, có năng lực xử lý cao và trên máy ấy người ta cài đặt các ứng dụng để chăm nom cho những máy tính khác (máy trạm) truy vấn để yêu cầu cho thuê những dịch vụ và tài nguyên. Như vậy về căn bản máy chủ cũng là một máy tính, nhưng được ngoại hình với nhiều tính năng vượt trội hơn, năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng lớn hơn máy tính bình thường quá nhiều. Máy chủ thường được dùng cho nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu trong một mạng máy tính hoặc trên môi trường internet. Máy chủ là nền móng của mọi dịch vụ trên internet, bất kỳ một dịch vụ nào trên mạng internet muốn điều hành và quản lý cũng đều phải thông qua một máy chủ nào đấy.

Một máy dịch vụ in là 1 máy tính, nó điều hành một hoặc nhiều máy in, và một máy dịch vụ mạng là 1 máy tính vận hành các luồng nội dung trên mạng. Một máy dịch vụ cơ sở dữ liệu là 1 hệ thống máy tính xử lý truy cập cơ sở dữ liệu.

Máy chủ thường là các máy chuyên dụng, tức là chúng không thực hiện nhiệm vụ nào khác quanh đó những nhiệm vụ dịch vụ của chúng. Ngoại giả, trên các hệ vận hành đa xử lý, một máy tính có thể xử lý vài chương trình cùng một lúc. Một máy chủ trong ví dụ này có khả năng yêu các chương trình vận hành tài nguyên hơn là một bộ máy tính toàn vẹn.

ví như bạn chưa chắc chắn đến những chức năng của một máy chủ, nhưng bạn đã từng nghe đến trong kí vãng, có khả năng bạn sẽ nghĩ về máy chủ như là 1 cái PC bí ẩn thực hiện những nhiệm vụ đáng sửng sốt và nhìn chung là 1 hệ thống mở.

Máy chủ (Server) sở hữu bao nhiêu mẫu ?

Căn cứ theo phương pháp tạo ra máy chủ người ta phân thành ba loại: Máy chủ ảo và máy chủ riêng và máy chủ đám mây.

Máy chủ riêng (Dedicated Server): là máy chủ chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ biệt lập gồm: HDD, CPU, RAM, Card mạng, . Việc nâp cấp hoặc thay đổi cấu hinh của máy chủ riêng đòi hỏi bắt buộc thay đổi phần cứng của máy chủ.

Máy chủ ảo VPS (Virtual Private Server – VPS): là dạng máy chủ được tạo thành bằng cách thức dùng kỹ thuật ảo hóa để chia tách từ một máy chủ riêng thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Các máy chủ ảo có yếu tố tương tự như một máy chủ riêng, nhưng chạy chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý gốc. Việc nâng cấp hoặc đổi thay cấu hình của máy chủ ảo rất đơn giản, có khả năng đổi thay trực tiếp trên ứng dụng điều hành hệ thống. Ngoại giả việc đổi thay tài nguyên của máy chủ ảo phụ thuộc và bị hữu hạn bởi tài nguyên của máy chủ vật lý.

Máy chủ đám mây (Cloud Server): là máy chủ được phối hợp nhiều từ máy chủ vật lý khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN với tốc độ truy xuất nổi bật giúp máy chủ làm việc nhanh, ổn định, hạn chế mức thấp tình hình downtime. Máy chủ Cloud được xây dựng trên nền công nghệ điện toán đám mây buộc phải thuận lợi nâng cấp từng phần thiết bị trong tiến trình sử dụng mà ko làm gián đoạn quá trình sử dụng máy chủ.

Dịch vụ Mua chỗ đặt máy chủ là gì ?

Dịch vụ Mua chỗ đặt máy chủ – Colocation Server là dịch vụ cho thuê không gian theo từng unit, tủ rack hay khu riêng (cage) trong phòng máy theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 (dự phòng N+1); độ sẵn sàng 99,98%; kết nối mạng internet tốc độ cao; nguồn điện ổn định; nhiệt độ phòng máy được điều khiển chính xác bởi hệ thống điều hòa công nghiệp bề ngoài riêng cho các trọng tâm dữ liệu (Data Center) để quý khách đặt hệ thống máy chủ và các dòng thiết bị công nghệ thông tin khác

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tốt nhất hiện nay

AZHOST là nhà cung ứng dịch vụ máy chủ lâu năm sở hữu uy tín tại Việt Nam, AZHOST đang điều hành một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và phân phối toàn bộ những dịch vụ về máy chủ, những gói cung ứng chỗ đặt máy chủ, cung ứng máy chủ, phương án và thiết bị máy chủ, dịch vụ Thuê quản lý máy chủ, phân phối phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng quý khách, từ các cá nhân có nhu cầu lưu trữ web, email, data, website… cho tới những DN, Tổ chức và Cty viễn thông cho thuê dịch vụ trong và ngoại trừ Việt Nam. Với hàng ngũ nhân viên sở hữu trình độ cao, bài bản, săn sóc các bạn tận tình, AZHOST tin tưởng sẽ làm chấp nhận những người mua khó tính nhất.

Mua máy chủ của AZHOST sở hữu nhiều lợi ích

– sử dụng IP tĩnh, Cấp vô hạn IP tĩnh;

– Được bảo mật bởi những hệ thống Firewall, Anti Virus, Anti Spam chuyên nghiệp;

– thuận tiện mở rộng cấu hình máy chủ theo nhu cầu xài (CPU, RAM, HDD);

– băng thông, lưu lượng chuyển tải tùy chọn;

– Kết nối bandwith trong nước và quốc tế tốc độ cao;

– Máy chủ đặt tại những nhà cho thuê uy tín VDC, FPT, Viettel, CMC, VTC bảo đảm đường truyền truy vấn nhanh và ổn định;

– thuận tiện nâng cấp cấu hình máy chủ theo nhu cầu dùng (CPU, RAM, HDD);

– Toàn quyền quyết định cấu hình, mở rộng máy chủ lúc thuê;

– Cài đặt hệ điều hành và quản lý tùy chọn;

– người mua có toàn quyền dùng và quản lý máy chủ của mình;

– quản lý từ xa hoặc trực tiếp tại Data center và cài đặt những phần mềm, một thể ích yêu thích theo nhu cầu của bạn mà ko bị hữu hạn về tài nguyên của máy nhờ vào khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng tương tự như phần mềm;

– đảm bảo hoạt động 99,99% (nhiệt độ 22±1 độ C, UPS, điện ngừa, chống cháy nổ…)

– hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365.

==> Xem thêm: Các thông số cần thiết khi mua máy ảo VPS

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *