Những câu hỏi và thắc mắc về dịch vụ hosting giá rẻ tại T P.HCM
21 Tháng Tám, 2017
Máy ảo VPS
24 Tháng Tám, 2017

Các thông số cần biết lúc chọn mua VPS

Yếu tố quan trọng nhất khi bạn mua máy ảo VPS đó chính là thông số, giá cả và uy tín nhà cung ứng VPS. Trong bài viết này, AZ sẽ giới thiệu đến các bạn tham số VPS cơ bản bạn cần biết để biết cách chọn lọc cho mình gói VPS hợp túi tiền và đúng với nhu cầu xài của công ty.

1. RAM

Càng nhiều RAM càng tốt vì phần lớn các loại RAM đều giống nhau về mặt hiệu suất. Ngoại giả, chỉ đúng với RAM vật lý, do vậy, bạn bắt buộc hỏi nhà cung cấp RAM của VPS là RAM thật (vật lý) hay là RAM ảo.

tuy nhiên, bạn cũng cần phải thủ túc vào lượng truy cập website mà mua RAM nhiều hay ít. Đối với nhu cầu xài wordPress, traffic 5000/ngày và 100 người dùng online lập tức, bạn cần tối thiểu 1GB RAM.

 

 

2. SWAP

SWAP là bộ nhớ ảo để lưu lại những hành động xử lý cũ giả dụ bộ nhớ RAM bị đầy. Bản thân SWAP là một khoảng trống lưu trữ trên ổ cứng chứ ko phải là một bộ nhớ độc lập.

không hề VPS nào cũng hỗ trợ bộ nhớ SWAP mà chỉ sở hữu những XEN VPS mới tương trợ SWAP.

3. Ổ cứng (disk)

Là ko lưu trữ sẽ được dùng để lưu các file cài đặt của hệ quản lý và các file của mã nguồn website bạn lưu trên đấy.

Ổ đĩa bây giờ được chia làm 2 loại: HDD và SSD. Ổ cứng mẫu SSD thường giá sẽ đắt hơn loại ổ HDD.

4. CPU Core

Đối với CPU bạn cần quan hoài tới 2 chỉ tiêu quan trọng ấy chính là: số Core, tốc độ xung nhịp. Thường thì số core càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng tốt. Ở các gói VPS, trung bình bạn sẽ được chọn từ 1 core đến 3 core.

5. Băng thông

băng thông cũng như 1 con đường, nếu băng thông lớn, cũng như một con đường rộng, nhiều người khả năng đi qua, tình trạng tắc nghẽn khó xảy ra và ngược lại.

những nhà cho thuê băng thông thường cho thuê lượng băng thông tối thiểu 10 – 20 Mbps.

6. Time Up-time

time up-time của VPS thường được ước tính từ time làm việc của nó. Thời gian làm việc của VPS từ 99,95 tới 99,9% thì bạn đều khả năng ưng ý mua được.

7. Hệ điều hành của máy chủ ảo.

có 2 hệ điều hành phổ biến cho những máy chủ ảo là: Linux và Window. Linux thì thân thiện với người dùng tốt hơn và giá tiền ít hơn so, tương trợ phần mềm nhiều hơn so với Window. Bên cạnh đó, trường hợp bạn làm việc với Dot Net hoặc Visual Studio, bạn nên chọn máy chủ ảo của Window. Thông số VPS là một trong các nhân tố quan trọng nhất mà bạn nên cân nhắc lúc quyết định chọn VPS.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *